NGHETHUAT.COM.VN

Brochure là gì

Ngày nay, ngoài catalogue, profile thì brochure là công cụ quảng cáo chuyên dụng của các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nó được coi là sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vậy làm gì để brochure show trở thành công cụ quan trọng của một doanh nghiệp?

Điều này cũng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí khi trang trí gian hàng của mình tại các sự kiện, hội chợ hay triển lãm thương mại. Standee là một công cụ quảng cáo hiệu quả về chi phí, làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho các triển lãm thương mại.

Khái niệm Brochure

Trong ngành marketing, khái niệm brochure là vô cùng quan trọng. Brochure là một từ tiếng Anh được hiểu là một tập sách nhỏ, dùng để chỉ một ấn phẩm truyền thông được gấp lại hoặc có nhiều trang đóng lại thành một cuốn sách mỏng. Tóm lại, khái niệm brochure gần giống như tờ rơi quảng cáo, nhưng nó chứa đựng nhiều nội dung giới thiệu khái quát về doanh nghiệp, sản phẩm, chương trình khuyến mãi,… giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt. Ngoài ra, brochure hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng, giúp họ thu thập phản hồi chính xác từ khách hàng mục tiêu.

Liệu khách hàng mục tiêu có đủ kiên nhẫn để đọc mọi thứ trên tờ rơi quảng cáo trong sự hối hả và nhộn nhịp không? Mọi người đều bận rộn và chúng ta có xu hướng xem qua tất cả các thông tin xuất hiện, vì vậy nếu thiết kế brochure không hấp dẫn thì rõ ràng mọi người đang xem brochure nói về cái gì.

Ý nghĩa của Brochure

Bộ mặt của doanh nghiệp: Việc khách hàng tìm hiểu về doanh nghiệp thông qua các tờ rơi quảng cáo là rất phổ biến hiện nay. Vì vậy brochure giống như một đại diện, bộ mặt của doanh nghiệp. Một brochure đẹp, sáng tạo sẽ tạo ấn tượng tốt cho một doanh nghiệp.

Nhà cung cấp thông tin hiệu quả: Thiết kế brochure là nơi bao gồm những thông tin, hình ảnh về sản phẩm và dịch vụ mà một doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng của mình. Như vậy, brochure trở thành vật cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp truyền đạt trực tiếp những gì doanh nghiệp muốn hiển thị.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng: Brochure là thiết kế để khách hàng dễ dàng tiếp cận, chỉ cần hiển thị trên tờ gấp đôi hoặc gấp ba là khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp và lưu giữ một cách ngắn gọn nhất. Nhẹ và nhỏ gọn, dễ sử dụng với tính chất của một tờ rơi quảng cáo. Vì vậy, sử dụng brochure như một công cụ quảng cáo là một lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp.

Thiết Kế Brochure – Thiết Kế Giá Rẻ: Việc đầu tư thiết kế brochure không tốn kém như thuê nhân viên quảng cáo. Đặc điểm của thiết kế brochure thể hiện sự cao cấp nhưng giá in brochure khá rẻ. Đây là lý do tại sao brochure thường được sử dụng như một công cụ quảng cáo hiệu quả của tất cả các doanh nghiệp trên thế giới.

Sự khác biệt của Brochure

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều loại ấn phẩm truyền thông khác nhau để hỗ trợ các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Vậy khi hiểu khái niệm về brochure, bạn có thể thấy được sự khác biệt giữa brochure với các ấn phẩm truyền thông khác như catalogue, tờ rơi quảng cáo,…?

Về hình thức: Tập sách được thiết kế dưới dạng tập sách gấp ba hoặc gấp ba, nội dung tập sách được trình bày trên 6 mặt và trình bày trên cả hai mặt giấy, còn hình thức là tập bi. – tập sách gấp. Nội dung của tập sách được trình bày với 4 cạnh gấp đôi. Đồng thời, catalogue được trình bày dưới dạng sách, tuy thiết kế brochure cũng theo dạng sách nhưng mỏng và nhẹ hơn, thuận tiện cho khách hàng khi tham khảo thông tin nhanh chóng. Tờ rơi được trình bày dưới dạng tờ rơi hai mặt và không thể gấp lại như một tập sách nhỏ.

Về nội dung: Thiết kế brochure là thông tin về các sản phẩm, dịch vụ hiện có của doanh nghiệp, đặc biệt là các thông điệp quảng cáo cần truyền tải của doanh nghiệp. Hồ sơ doanh nghiệp tập trung vào việc truyền tải thông tin về những thành tựu của doanh nghiệp, tạo niềm tin với khách hàng tiềm năng. Thư mục này được thiết kế để trình bày tất cả các sản phẩm và dịch vụ hiện có của doanh nghiệp này.

Về mục đích sử dụng: Ấn phẩm truyền thông được dùng làm hồ sơ công ty để phục vụ các hoạt động ký kết hợp đồng với khách hàng B2B hoặc các đối tác chính. Nội dung của brochure cũng khác với catalog, được thiết kế để giới thiệu thông tin cho khách hàng tiềm năng một cách thường xuyên. Việc sử dụng thiết kế brochure phụ thuộc vào mục đích của các chiến dịch tiếp thị khác nhau, với mỗi chương trình khuyến mãi được thực hiện ở từng giai đoạn riêng biệt.

Cách làm Brochure ấn tượng

Bước 1: Xác định nội dung cốt lõi

Khi thiết kế brochure công ty, bạn có thể xác định nội dung cốt lõi bằng cách trả lời những câu hỏi cơ bản sau:

Bạn in tờ rơi quảng cáo để làm gì? (Giới thiệu công ty, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, phổ biến các chương trình, sự kiện, tạo thực đơn …). Đây là bước quan trọng nhất trong việc xác định nội dung xuyên suốt brochure.
Khách hàng của bạn là ai? (tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý, v.v.). Từ đó xác định nội dung và hình ảnh họ cần đọc nhất trên tập tài liệu của bạn.

Quyết định ngân sách và số lượng để in brochure, sau đó chọn kích thước và loại giấy in (giấy Couche hoặc giấy cao cấp như Conquere hoặc Galgo…)
Lưu ý: Tuy có nhiều điểm giống nhau nhưng Brochure, Portfolio và Catalogue là 03 khái niệm khác nhau! Bạn có thể xem thêm bài Mục lục là gì để hiểu rõ hơn về định nghĩa của nó.

Bước 2: Bắt đầu thiết kế một Brochure ấn tượng

Khi đã quyết định được nội dung chính như thiết kế website, làm danh thiếp, in lịch tất niên,… bạn cần chú ý những điểm chính để thiết kế brochure của mình. Cung cấp và tạo ấn tượng tốt nhất khi tiếp cận với khách hàng.

Xác định khổ giấy và cách gấp brochure

Brochure có thể được gấp theo nhiều cách khác nhau (gấp hai lần, gấp ba, gấp bốn, gấp hai bên, gấp chữ z, gấp cửa …). Chọn kích thước và cách gấp phù hợp theo mục đích và nội dung nội dung có độ dài ngắn khác nhau.

Vẽ bố cục cơ bản.

Nội dung và hình ảnh nào là thông tin chính hoặc quan trọng hơn thì chúng ta cần đặt chúng ở giữa, với kích thước lớn hơn so với nội dung thứ cấp và ít quan trọng hơn.
Một sai lầm phổ biến cần tránh khi làm tờ rơi gấp 2, gấp 3 là bạn mở rộng nội dung và hình ảnh đến kích thước của toàn khung hình mà không chú ý đến các đường gấp, làm rối bố cục và làm rối mắt người xem.

Phông chữ, cỡ chữ.

Theo nội dung brochure, chúng ta cần chọn font chữ phù hợp. Ví dụ, một tài liệu quảng cáo cho một nhà hàng sang trọng cần một phông chữ đơn giản nhưng serif như Elaris, Manhattan, Leyton, v.v.
Đối với các nhãn hàng dành cho nữ, nếu bạn cần font pastel nhẹ nhàng thì có thể tham khảo các font Halminton Grand, Cabrito Didone, … hoặc brochure quán trà sữa cô gái trẻ có thể sử dụng font Quirky – font vui nhộn …
Kích thước phông chữ cũng là một phần quan trọng. Cần chọn cỡ chữ dễ đọc, nội dung chính được in hoa và sắp xếp để tránh nhầm lẫn.

Màu sắc

Tùy theo nội dung mà brochure quảng bá mà lựa chọn màu sắc sao cho hợp lý và phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Các nhà hàng thường sử dụng màu đỏ làm chủ đạo để kích thích dạ dày của thực khách, hoặc sử dụng màu trắng đen làm chủ đạo để kích thích sự thèm ăn của thực khách. Nói chung, mỗi màu có âm thanh riêng, và bạn có thể tham khảo để thêm ý nghĩa của các màu khác.
Không chỉ vậy, sử dụng màu sắc tương phản sao cho hài hòa, dễ đọc và không gây rối mắt cũng là một nghệ thuật giúp khách hàng nhìn brochure lâu hơn.

Hình minh họa

Một bức tranh có thể thay thế hàng nghìn từ. Vì người xem chỉ có 5 giây để quyết định có tiếp tục đọc tài liệu quảng cáo hay không, nên việc sử dụng hình ảnh minh họa sẽ giúp họ dễ dàng muốn tiếp tục đọc văn bản và nắm bắt thông tin nhanh hơn.

Và lưu ý rằng hình ảnh cần phải sắc nét và độ phân giải cao để tránh tình trạng vỡ hình khi in.

Nội dung của bạn cần tuân theo một định hướng và phục vụ một mục đích. Bởi vì người đọc cảm thấy nhàm chán khi họ đọc nội dung dài dòng, bạn cần phải giữ cho nó ngắn gọn và súc tích. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải ưu tiên chất lượng hơn số lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *