NGHETHUAT.COM.VN

Các phần mềm thiết kế đồ họa

Sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành thiết kế đồ họa trong những năm gần đây đã tạo điều kiện “vàng” cho sự ra đời của nhiều ứng dụng, phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. Với phần mềm thiết kế đồ họa, vô số tác phẩm nghệ thuật có giá trị có thể được tạo ra một cách dễ dàng. Vậy phần mềm thiết kế đồ họa nào phù hợp nhất với bạn? Phần mềm nào có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn? Sau đây, nghehuat.com.vn sẽ bật mí ngay cho bạn.

Khái niệm phần mềm thiết kế đồ họa

Phần mềm thiết kế đồ họa có lẽ đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta, là một chương trình hoặc tập hợp các chương trình đồng hành cho phép người dùng thao tác trên hình ảnh hoặc mô hình trực quan của thiết bị trên web.

Đồ họa máy tính chia thành hai loại lớn, vector và raster với các điểm khác nhau 3D hoặc 2D. Phần mềm đồ họa chỉ tập trung vào đồ họa vector hoặc raster, và rất ít tập trung vào cả hai.

Ứng dụng của phần mềm thiết kế đồ họa

Hiện thực hóa ý tưởng không còn là vấn đề

Phần mềm thiết kế đồ họa là trợ thủ đắc lực giúp bạn “dụ” ý tưởng từ văn bản trên trang, biến nó trở nên sinh động, chân thực, truyền tải thông tin thông qua sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hình ảnh và văn bản. Nó có tính ứng dụng cao trong thiết kế đồ họa, thiết kế slide thuyết trình, trình chiếu,… ETC.

Biểu hiện nhiều màu

Nhờ phần mềm thiết kế đồ họa, giờ đây nội dung không chỉ được thể hiện bằng chữ trên giấy mà còn được thiết kế linh hoạt thông qua hình ảnh, video và phóng đại chữ độc đáo, hấp dẫn. Ví dụ, logo, poster, banner của một công ty có rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như xây dựng thương hiệu, xây dựng hình ảnh, v.v.

Do đó, thông tin chuyển tải được trình bày một cách khoa học và tạo động lực cho người nghe, người tiếp nhận hứng thú tiếp nhận thông tin một cách thích thú.

Tiếp nhận thông tin dễ dàng và nhanh chóng

Phần mềm thiết kế đồ họa giúp đa dạng hóa hình thức truyền bá thông tin với hình ảnh sinh động, việc tiếp nhận không còn nhàm chán mà trở nên thú vị, hấp dẫn đối với khán giả. Ngoài ra, thông tin được trình bày một cách khoa học, được minh họa bằng hình ảnh cụ thể sẽ gây ấn tượng với mọi người và càng dễ đi vào tiềm thức, não bộ con người càng nhanh nhạy.

Các ứng dụng thiết kế đồ họa thông dụng

Phần mềm Adobe Photoshop

Adobe Photoshop CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh dành cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và chuyên nghiệp, chuyên viên thiết kế đồ họa 3D hoặc thiết kế web. Phần mềm của Adobe cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và độc đáo giúp bạn dễ dàng tạo và hoàn thiện các bức ảnh của mình.

Các tính năng chính của phần mềm Photoshop

Cho phép người dùng chỉnh sửa hình ảnh xoay ngang, xoay dọc hoặc 180 độ thông qua các chức năng trên thanh menu với các phép biến hình.

Cho phép hiển thị các đường tỷ lệ giúp người dùng căn chỉnh hình ảnh tốt hơn với các phép đo.
Các đối tượng trong vùng màu với công cụ cây đũa thần để giúp bạn cắt và chỉnh sửa ảnh.

Cho phép bạn sử dụng Spot Healing Brush Tool để sao chép một phạm vi pixel cụ thể xung quanh mục tiêu đã chọn.

Cho phép bạn tạo các hình dạng (shape) với các mẫu khác nhau bằng cách sử dụng công cụ hình dạng tùy chỉnh. Còn nhiều tính năng khác giúp bạn điều chỉnh màu sắc, ánh sáng và các đường cắt đa dạng hơn.

Gravit Designer

Nền tảng: Trực tuyến, PC, Mac, Linux, ChromeOS

Gravit Designer, trước đây được gọi là Gravit, là một ứng dụng thiết kế vector đầy đủ tính năng cho mọi thứ, từ thiết kế màn hình và biểu tượng đến bản trình bày, hình minh họa và hình ảnh động.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí này có giao diện đẹp và trực quan có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của bạn và chứa nhiều công cụ để tạo hình ảnh vector chi tiết và đẹp mắt, bao gồm các phép toán, công cụ không phá hủy, công cụ dao và sơ đồ đường dẫn, như cũng như một loạt các kết hợp và chế độ Trộn, và các công cụ văn bản mạnh mẽ.

Xuất tệp sang PDF, SVG hoặc bitmap và nếu bạn cần truy cập các dự án của mình ở bất kỳ đâu, dịch vụ Gravit Cloud cho phép bạn truy cập công việc của mình mọi lúc, mọi nơi.

Inkscape

Nền tảng: Windows / Linux

Inkscape là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tuyệt vời cho phép bạn tạo các vectơ chỉnh sửa mà không mở khi bạn thay đổi kích thước chúng. Vì vậy, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế phần mềm Adobe Illustrator với giá thành khá đắt đỏ.

Pixlr

Nền tảng: iOS, Android

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí Pixlr tuyên bố là “trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến phổ biến nhất thế giới”. Với hơn 600 hiệu ứng, lớp phủ và đường viền, nó cho phép bạn thực hiện tất cả những điều chính mà bạn mong đợi từ trình chỉnh sửa ảnh, từ cắt và thay đổi kích thước đến loại bỏ mắt đỏ và làm trắng răng.

Nếu bạn đã từng sử dụng Photoshop, bạn sẽ thấy giao diện của Pixlr rất giống. Ứng dụng miễn phí này có sẵn trên hệ điều hành iOS và Android.

Trên đây là một số kiến thức liên quan đến phần mềm thiết kế đồ họa mà chúng tôi tổng hợp được. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết của chúng tôi. Hy vọng kiến thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *