NGHETHUAT.COM.VN

Cách tô màu trong photoshop

Tô màu trong Photoshop là một kỹ thuật rất quan trọng để hoàn thiện kỹ năng chỉnh sửa và xử lý hậu kỳ của bạn, đặc biệt nếu bạn muốn học vẽ trong Photoshop. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các kỹ thuật đổ bóng phổ biến nhất trong Photoshop. Nếu bạn nắm vững các bước và cân nhắc này, bạn chắc chắn có thể áp dụng chúng cho các trường hợp tô màu khác phức tạp hơn.

Cách tô màu trong Photoshop

Chia hoặc tạo vùng chọn bằng cách sử dụng các công cụ lựa chọn mà tôi đã chia sẻ rất kỹ trong kỹ thuật cắt ảnh trong Photoshop. Tôi muốn nhắc lại 3 công cụ chọn phổ biến nhất trong Photoshop cho quá trình đổ bóng.

Công cụ tạo bóng mạnh mẽ và được sử dụng nhiều nhất trong Photoshop. Magic Want Tool cho phép chọn các vùng có màu giống nhau hoặc gần giống nhau. Ví dụ, khi point chọn một điểm màu đỏ, công cụ sẽ tự động chọn tất cả các pixel liền kề có cùng màu đỏ hoặc đỏ nhạt hơn bằng cách điều chỉnh tham số dung sai.

Dung sai càng lớn thì sắc sai càng cao và màu được chọn không có độ đồng nhất tuyệt đối. Nếu hình ảnh được tô bóng có độ tương phản cao và vùng được chọn chỉ có một màu như hình dưới đây thì không cần chỉ số dung sai.

Chọn nhiều khu vực cùng một lúc: Shift + nhấp chuột. Trường hợp này mình sử dụng công cụ cây đũa thần để chọn vùng cần tô, ngoài ra có 2 công cụ khác cũng có khả năng tạo vùng chọn mà bạn có thể tùy chỉnh trong các trường hợp khác.

Trong công cụ Marquee Tool, bạn có thể nhanh chóng chọn các đối tượng hình vuông, hình chữ nhật (chữ nhật) hoặc hình tròn, hình bầu dục (ellipse) bằng cách nhấn giữ chuột. Ưu điểm là chọn nhanh nhưng nhược điểm của công cụ marquee khi vẽ bằng Photoshop là không chọn được những vùng có hình dạng phức tạp.

Đây là công cụ yêu thích của tôi để sử dụng khi chọn các khu vực của đối tượng, nó khó sử dụng vì độ chính xác và khả năng tùy chỉnh rất cao. Công cụ Pen rất linh hoạt khi chọn đối tượng, bạn có thể lấy các đường thẳng, đường cong liên tục và tùy chỉnh hình dạng vùng chọn của bạn khi bạn hoàn thành.

Tô màu đối tượng trong Photoshop

Bước 1: Chọn lớp chứa các đối tượng bạn muốn vẽ, chọn lớp trực tiếp trong hộp thoại layer (f7)

Bước 2: Chọn Công cụ Magic Wand trên Thanh công cụ

Bước 3: Bấm vào vùng cần tô màu, nhấn giữ phím Shift + bấm chuột để lấy thêm vùng

Bước 4: Từ bảng chọn màu, chọn màu bạn muốn tô và nhấn Alt + Delete

Tô màu là một thao tác vô cùng đơn giản và dễ thực hiện chỉ với vài cú click và một vài thanh thông cụ. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ, bạn có thể tô màu bất cứ vùng nào bạn thích. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này. Hy vọng kiến thức về tô màu trong Photoshop mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn! Hãy cùng theo dõi nghethuat.com.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *