NGHETHUAT.COM.VN

Dịch vụ làm video clip quảng cáo

Làm video clip quảng cáo là quá trình ghép các video clip, các hình ảnh kết hợp với âm thanh, kỹ xảo tạo nên một thước phim hoàn chỉnh. Để dựng được một video clip hoàn chỉnh đòi hỏi rất nhiều yếu tố về kỹ thuật, mức độ am hiểu về thể loại, nội dung của tác phẩm đó. Ở mỗi một thể loại phim sẽ có những nguyên tắc dựng riêng, yêu cầu riêng biệt

Việc dựng video clip phải thể hiện ( phản ánh ) câu chuyện ( thông điệp ) tới khán giả. Mỗi một thước phim được xử lý hình ảnh, âm thanh rất kỹ lưỡng rồi mới dựng trên Storyboard sau đó mới dần hoàn thiện sản phẩm. Những kỹ thuật viên dựng phim, dựng video clip phải có óc sáng tạo, óc nghệ thuật, tỉ mỉ và hơn nữa phải đam mê với nghề.

Làm video clip quảng cáo bản chất là gì?

Sản xuất video quảng cáo là một chiến lược Marketing liên quan đến việc tạo một video ngắn và có nhiều thông tin để quảng bá sản phẩm và được phát trước, trong hoặc sau video chính. Nó giúp kể một câu chuyện, cải thiện doanh số bán hàng, tạo tiếng vang, truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn và hấp dẫn, đồng thời tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Lợi ích của làm video clip quảng cáo

Tiếp cận người dùng di động

Vì mọi người thích xem video khi đang di chuyển và số lượng người dùng thiết bị di động đang tăng lên, nên lượng người xem video và quảng cáo video cũng không ngừng tăng lên. Thống kê cho thấy mọi người xem nhiều quảng cáo ngắn khoảng 30 giây cho đến hết khi xem video trên thiết bị di động.

Thống kê cũng cho thấy rằng Thế hệ gen Z có nhiều khả năng xem video trên các nền tảng xã hội bằng thiết bị di động của họ hơn là xem truyền hình trực tiếp. Theo Google, người xem cảm thấy kết nối nhiều hơn với các thương hiệu hiển thị quảng cáo video trên thiết bị di động hơn là trên máy tính để bàn hoặc TV.

Tương tác cao hơn

Quảng cáo video dễ xem hơn và người xem thích xem chúng hơn là xem quảng cáo ở các định dạng khác. Kết nối cảm xúc với người xem trong quảng cáo video tạo nên kích thích hoặc khiến người xem khó chịu. Quảng cáo video sáng tạo khơi gợi cảm xúc người xem có thể lan truyền rất nhanh và nhận được hàng triệu lượt xem đối video quảng cáo thương hiệu được lồng ghép.

Xây dựng câu chuyện thương hiệu 

Quảng cáo video tạo ra cảm giác về sự tồn tại thực tế của một doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng, mang lại cho họ đòn bẩy để giúp thu hút họ. Quảng cáo video hoạt hình cung cấp sự kết hợp tuyệt vời giữa tính giải trí và tính đơn giản có thể rất hiệu quả. Các thương hiệu ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới có thể kể một câu chuyện về họ và cách sản phẩm hoặc dịch vụ của họ giải quyết những nhu cầu và lối sống nhất định.

Tạo ra gia tăng doanh thu

Clip quảng cáo hiệu quả có thể tạo ra hàng triệu lượt xem và chia sẻ trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó có nghĩa là kết quả có thể xảy ra nhanh chóng. Một số tên tuổi lớn trên thị trường trực tuyến, chẳng hạn như Amazon, báo cáo rằng quảng cáo video làm tăng khả năng người mua hàng mua một mặt hàng lên khoảng 35%.

Làm clip quảng cáo giúp di chuyển khách hàng tiềm năng qua tất cả các giai đoạn của kênh mua hàng một cách nhanh chóng. Forbes cho biết quảng cáo video hiện chiếm hơn 35% tổng chi tiêu quảng cáo trực tuyến.

Cải thiện SEO

Các công cụ tìm kiếm yêu thích video và ưu tiên nó khi thực hiện các điều chỉnh đối với các thuật toán giúp xếp hạng các trang web nhất định cao hơn. Phân phối video qua phương tiện truyền thông xã hội, nhúng chúng vào trang web hoặc đăng chúng trên blog sẽ làm tăng khả năng khán giả mục tiêu tìm thấy chúng trong kết quả tìm kiếm. Làm video clip quảng cáo có thể tăng thời gian khách truy cập dành cho trang web và thời gian hiển thị lâu hơn giúp báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web có nội dung tốt.

Làm thế nào để tạo ra hứng thú cho người xem TVC quảng cáo?

Kích thích từ những giây đầu tiên

1 người trung bình chỉ dừng 3-5s quyết định có nên xem video đó hay là lướt qua, vì thế khi sản xuất TVC quảng cáo chính những giây đầu tiên cần gây tò mò cho người xem để giữ chân họ tiếp tục theo dõi nội dung video thể hiện. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng việc vào đầu video “đao to búa lớn” nhưng nội dung thể hiện lại “đuôi chuột” nó sẽ xảy ra tình trạng gây cảm giác khó chịu cho người xem đôi khi là phản cảm như đang bị lừa.

Xây dựng “kiến trúc” điểm đặc biệt hợp lý

Cho người xem biết doanh nghiệp chính là giải pháp cho khách hàng khi họ có nhu cầu cần đến thông qua các hình ảnh, nội dung được lồng ghép bên trong video quảng cáo. Không chỉ thế mà còn thể hiện sự khác biệt nơi doanh nghiệp có mà các đối thủ cạnh tranh khác không có cho khách hàng đánh giá và đưa ra nhìn nhận khách quan.

Làm video clip quảng cáo tạo nét đặc biệt thương hiệu chỉ vài lần là đủ, giống như tiêu chí trên cái gì lạm dụng nhiều quá cũng sẽ không tốt, thậm chí còn phản tác dụng.

Nắm bắt thời lượng video

Doanh nghiệp cần phân biệt rõ các loại hình thức video quảng cáo tránh “tham lại thâm” cho quá nhiều thứ vào trong video quảng cáo thành ra như một đoạn phim, bộ phim. Thời lượng video tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp với video quảng cáo sản phẩm có thể là 15-30s, video hướng dẫn sản phẩm mới 1-2p,… Không phải cứ dài là hay hoặc cứ ngắn là tốt xác định đối tượng hướng đến, nội dung thông tin, mục đích,… thì sẽ xác định được thời lượng video cần có.

Giải đáp thắc mắc cho người xem

Cho họ biết tại sao họ nên xem video quảng cáo của doanh nghiệp, cung cấp thông tin rõ ràng và chính xác. Điều quan trọng nhấn mạnh cho khách hàng thấy được lợi ích khách hàng nhận được từ doanh nghiệp từ đó doanh nghiệp mới nhận lại giá trị từ khách hàng.

Không thể thiếu CTA (Kêu gọi hành động)

Mục đích cuối cùng khi làm video clip quảng cáo là tạo ra tỷ lệ chuyển đổi, gia tăng doanh số bán hàng tích cực, khuyến khích khách hàng. Thiếu mất CTA thì việc sản xuất video quảng cáo cúng sẽ trở nên không đúng với mục tiêu đề ra.

Đưa CTA vào trong video không nên lộ liễu bằng cách là khách hàng phải mua hàng của doanh nghiệp vì doanh nghiệp chất lượng tốt nhất,… mà nên đưa CTA cách truy cập trang web, cách nhận mã khuyến mãi, ưu đãi mới nhất đến từ doanh nghiệp khi ấy CTA mới thực sự hoạt động hiệu quả.

Một số loại video clip quảng cáo phổ biến hiện nay

Video review sản phẩm

Thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu người dùng cũng nâng lên có chọn lọc với bất kì sản phẩm hay dịch vụ nào có ý định mua hoặc dùng. Việc đầu tiên là thường xem review chất lượng đánh giá tốt xấu của sản phẩm/dịch vụ đó. Vì thế, hình thức làm video clip quảng cáo này khá được ưa chuộng của các doanh nghiệp vì nó đi vào nhu cầu khách hàng một cách khách quan hơn so với việc tự quảng cáo rằng của mình tốt như thế nào? công dụng ra sao.

Video dạng “How to”

Con người thường có xu hướng ngại sử dụng mới cái gì đó mới vì thứ nhất, không biết cách sử dụng sao cho đúng. Thứ hai, cảm thấy mất thời gian tìm hiểu để sử dụng được nên sản xuất video clip quảng cáo dạng hướng dẫn giúp khách hàng có cái nhìn tích cực về thương hiệu.

Ngoài ra video dạng hướng dẫn còn là xây dựng doanh nghiệp là giải pháp có thể đáp ứng và xử lý được các vấn đề khách hàng gặp phải như một chuyên gia đích thực. Khi khách hàng có nhu cầu trong nhận thức sẽ tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp là phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Video dạng đồ họa

Thường tập trung với nhóm khách hàng nhỏ tuổi, tuy nhiên nếu xây dựng nội dung hay thì không chỉ khách hàng nhỏ tuổi ngay cả các phân khúc khách hàng khác cũng sẽ cảm thấy thú vị với thương hiệu. Làm video clip quảng cáo đồ họa dễ thấy rõ ưu điểm nổi bật là tiết kiệm một phần chi phí so với sản xuất video quảng cáo truyền thống. Hình ảnh hoạt hình mới mẻ, kết hợp âm thanh,… thu hút người xem tập trung.

Video vlog

Làm video clip quảng cáo chỉ có một nhân vật xuyên suốt toàn bộ video và nói về các chủ đề liên quan đến cuộc sống thường nhật, gắn liền với khách hàng. Điều này hấp dẫn được khách hàng theo dõi và xây dựng được nhóm khách hàng tiềm năng tạo ra mối quan hệ bền vững, tiếp đến là bán hàng cho chính nhóm khách hàng đấy.

Quy trình làm video clip quảng cáo

Bước 1: Lập kế hoạch tổng quan, lên ý tưởng và kịch bản

Căn bản đây là những bước quan trọng khi bắt đầu thực hiện làm video clip quảng cáo, có kế hoạch tổng quan thì mới xác định các giai đoạn thực hiện cho ra sản phẩm và mục tiêu chiến lược. Bên cạnh đó, thấu hiểu insight khách hàng lên ý tưởng và tạo kịch bản phù hợp nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bước 2: Công tác chuẩn bị quay

Ở giai đoạn công tác chuẩn bị cần chỉnh chu để đảm bảo trong quá trình quay ít xảy ra các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn ít nhất có thể. Và chuẩn bị đầy đủ các thiết bị quay phim như: máy quay, ánh sáng, đèn, phông, diễn viên, đạo cụ,…

Bước 3: Giai đoạn quay và dựng

Đối với làm video clip quảng cáo, quay phim đòi hỏi nhà sản xuất phim có kinh nghiệm để thực hiện các cảnh quay chuyên nghiệp, góc máy cảm xúc của tuyến diễn viên. Việc quay phim thường phải thực hiện nhiều lần trước đó mới có kinh nghiệm thực chiến, mới có được những cảnh quay đạt chất lượng và yêu cầu. Nếu doanh nghiệp chưa thực sự có kinh nghiệm nên thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ làm clip quảng cáo chuyên nghiệp. 

Dựng phim là giai đoạn thuộc khâu hậu kỳ sẽ do các editor thực hiện cắt ghép và chỉnh sửa cho ra sản phẩm hoàn chỉnh cho doanh nghiệp duyệt rồi mới sản xuất ra thành phẩm ra mắt công chúng.

Bước 4: Hoàn chỉnh sản phẩm

Thực hiện hoàn thành những giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch, doanh nghiệp sẽ là người duyệt video clip quảng cáo hoàn chỉnh và thực hiện chỉnh sửa sát sườn với mục tiêu kế hoạch đề ra ở bước 1. Cuối cùng là cho video hoàn chỉnh lên các nền tảng mạng xã hội đến với khách hàng.

Rec Media triển khai giải pháp sản xuất video quảng bá thương hiệu thông qua video, dịch vụ làm video clip quảng cáo. Với sự hỗ trợ của chuyên gia: Vũ Đức Phương tác giả cuốn sách: Giải Mã Video Marketing sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả bán hàng và quảng bá thương hiệu.

Rec Media cung cấp dịch vụ

  •  Sản xuất phim quảng cáo
  •  Sản xuất video clip
  •  Quay phim, quay video clip
  •  Dựng phim, dựng video clip quảng cáo

REC Media có đội ngũ biên tập viên, quay phim, hậu kỳ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra REC Media hỗ trợ dịch vụ tư vấn giải pháp quảng cáo, tư vấn truyền thông, tư vấn marketing tốt nhất cho doanh nghiệp để tiếp cận tới khách hàng một cách hiệu quả và hữu hiệu nhất.

REC Media đáp ứng mọi yêu cầu về xử lý hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo, xử lý màu chuyên nghiệp với chất lượng quay phim chuẩn HD, 2K, 4K phòng dựng đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, kỹ thuật viên chuyên nghiệp chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ như: Sản xuất phim, quay phim chụp ảnh, dịch vụ dựng video clip quảng cáo đáp ứng mọi yêu cầu của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Mọi yêu cầu tư vấn sản xuất video marketing, làm phim quảng cáo, truyền thông, Marketing quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *