NGHETHUAT.COM.VN

Làm mịn da bằng Photoshop

Photoshop hiện là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nổi tiếng nhất trên thế giới, với bộ tính năng hỗ trợ chuyên sâu. Để vận hành Photoshop, người dùng sẽ cần rất nhiều kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Đối với những người mới bắt đầu, họ sẽ rất bất ngờ trước bộ công cụ của Photoshop, đặc biệt là đối với những tác vụ đơn giản.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm mịn da bằng photoshop trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên làm mịn da bằng Photoshop?

Nếu bạn google các cách làm mịn da, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ trực tuyến hoặc ngoại tuyến để làm điều này. Tuy nhiên, khả năng tùy biến còn hạn chế và ảnh thành phẩm không thật, rất ảo. Nói chung về các công cụ chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là làm đẹp da, không công cụ nào có thể đánh bại được Photoshop.

Làm mịn da bằng Photoshop là cách mà hầu hết các chuyên gia hàng đầu vẫn sử dụng. Trong quá trình điều trị, bạn có thể tùy chỉnh nhiều yếu tố, chẳng hạn như màu sắc, độ sáng và thậm chí cả lỗ chân lông trên da. Cá nhân tôi cũng thích sử dụng Photoshop cho da, vì tôi cần xuất ảnh chi tiết và xuất ảnh để in.

Cách làm mịn da bằng Photoshop

Bước 1 – Điều chỉnh ánh sáng, màu sắc bằng máy ảnh thô

Mở tệp để làm mịn da, vì tôi đã thiết lập nó khi tôi mở tệp JPG, CR2 hoặc PNG trong Photoshop và nó tự động chạy Camera Raw để dễ dàng điều chỉnh. Để thuận tiện cho bạn, hãy tải tập tin stock tại đây – định dạng CR2.Đây là một bước xử lý không thể thiếu trong chỉnh sửa ảnh từ các tệp thô. Trong Camera Raw, tôi thường điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và màu sắc. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chủ yếu là bạn cần hiểu về histogram, từ đó có thể điều chỉnh các thông số để ảnh cân bằng về ánh sáng và màu sắc.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Camera Raw trong quy trình làm mịn da Photoshop, hãy xem video tôi đã chia sẻ về Camera Raw và Biểu đồ.

Bước 2: Làm sạch da

Nhân đôi lớp nền và thao tác với tên lớp đã nhân bản (thường sử dụng tên mặc định là Lớp 1). Đặc điểm da luôn có vết thâm, nám, mụn, sẹo, rỗ, v.v. Công việc của chúng ta là loại bỏ những nốt mụn đó và đưa làn da trở lại trạng thái tự nhiên. Sử dụng Công cụ chữa bệnh tại chỗ và Công cụ vá cho từng trường hợp cụ thể sau.

Nhấp và giữ chuột trên thanh công cụ để hiển thị các tùy chọn, tùy thuộc vào việc bạn chọn công cụ thích hợp:

Sửa chữa tại chỗ: Loại bỏ mụn trứng cá có kích thước nhỏ, sẹo, đốm đồi mồi,… Chỉ cần chạm vào vị trí bạn muốn xóa và nó sẽ tự động điều chỉnh đồng bộ với màu của vùng da xung quanh, làm cho điểm đánh dấu xóa trên da biến mất. Patch Tool: Khoanh vùng muốn xóa, nhấn giữ chuột trái vào vùng đó. Kéo và thả đến vùng da tiếp theo. Công cụ này rất hữu ích để tái tạo da bình thường trên vùng cần xóa, nhưng vẫn giữ được độ tự nhiên, phù hợp với những vết lớn có hình dạng phức tạp.

Bước 3: Làm mịn da với Portraiture 3

Plugin này khá mạnh, nếu bạn không muốn mất thời gian thì chỉ cần chọn các tùy chọn mặc định (Bình thường, Trung bình, Mạnh) là đủ để giúp da mịn màng hơn. Tùy theo tình trạng da mà bạn có thể chọn chế độ phù hợp rồi điều chỉnh các tùy chỉnh bên dưới.

Bước 4: Làm cho da trông tự nhiên hơn

Sử dụng các chuyển động tôi đã chia sẻ để làm cho da nổi bật và rõ ràng hơn. Portraiture 3 làm mịn da, rất hợp với phong cách châu Á, nhưng nếu nhìn kỹ, da có thể trông xỉn màu và vùng mắt hơi mờ. Đó là lý do tại sao Action giải quyết vấn đề này.

Nhấp đúp vào tệp Ultimate Skin Retouch.atn đã tải xuống và hành động sẽ tự động xuất hiện trong tab Hành động của Photoshop. Chọn hành động (1) và nhấn nút phát (2), đợi vài giây, nhìn vào tab lớp, bạn sẽ thấy lớp bạn đã nhấp vào từ điểm đánh dấu mắt (3) và thấy da mẫu thay đổi. Điều này hoàn tất quá trình làm mịn da và tất cả những gì còn lại là xuất tệp.

Toàn bộ bài viết đã chia sẻ về cách làm mịn da bằng Photoshop như thế nào. Cmar ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Hy vọng kiến thức chúng tôi cung cấp sẽ có ích cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *