NGHETHUAT.COM.VN

Sketch là gì

Nếu bạn yêu thích vẽ và đặc biệt quan tâm đến việc vẽ, Sketch là một cách tuyệt vời để tạo các đường cơ bản cho bạn. Vậy phác thảo là gì? Sketch quan trọng như thế nào trong thiết kế đồ họa? Hãy cùng nghethuat.com.vn tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Khái niệm về Sketch

Sketch được hiểu là bản phác thảo ý tưởng nhanh nhằm giúp tác giả hình dung tổng quan về sản phẩm thiết kế. Ký họa không còn xa lạ với những ai yêu thích lĩnh vực hội họa và thiết kế.

Vì vậy, một bản phác thảo hoàn hảo cần bao gồm các yếu tố khác nhau như: hình dạng ban đầu, các gợi ý ánh sáng, bóng đổ khác nhau để người thiết kế đồ họa có thể sáng tạo ra thành phẩm.

Phân loại Sketch

Orthogonal sketch

Đây là hình vẽ các đường chéo, sau đó bạn có thể vẽ các đường song song đến nơi hình vẽ biến mất. Orthogonal là một khái niệm thuật toán có nghĩa là “góc vuông”. Đây cũng là một khái niệm liên quan đến phép chiếu trực quan, một phương pháp liên quan đến các vật thể 3D.

Isometric sketch

Đây là hình vẽ 3D, khi đó chúng có tác dụng thể hiện cả 3 mặt cả về kích thước và kích thước của hình vẽ. Trong các loại phác thảo đẳng áp, tất cả các đường sẽ được vẽ theo chiều dọc. Và tất cả các đường ngang sẽ được vẽ tại gốc 30 độ so với đường cơ sở. Các loại phác thảo Isometric là một cách dễ sử dụng để vẽ hình ảnh 3D.

Oblique sketch

Đây là hình vẽ thường được sử dụng trong kỹ thuật, nơi các đối tượng được vẽ ở các vị trí khác nhau so với vị trí ngay lập tức của người xem. Bản phác thảo xiên có khả năng vẽ các chấm như lỗ ở mặt trước giống như một hình tròn thực.

Tầm quan trọng của Sketch

Lợi ích của việc phác thảo là nó cung cấp cho bạn một ý tưởng nhanh chóng về cách dự án của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Bằng cách này bạn không cần mất quá nhiều thời gian để sử dụng các công cụ như Photoshop hay Illustrator và Flash.

Các bản vẽ được vẽ từ các bản phác thảo đôi khi được sử dụng cho các mẫu giấy. Khi đó đồng nghiệp của bạn sẽ nhìn thấy chính xác vấn đề mà bạn đang gặp phải. Và đề xuất bổ sung trước khi dự án đi quá xa.

Sử dụng bản phác thảo không yêu cầu bạn phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp. Với phác thảo, chỉ cần bạn có kỹ năng vẽ và ý tưởng, mọi thứ sẽ được giải quyết.

Phác thảo sẽ giúp bạn có được ý tưởng của mình trên giấy nhanh nhất có thể. Nó không yêu cầu bạn biết cách thiết kế trong Photoshop hoặc Illustrator …

Bạn cũng có thể phác thảo bằng iPAD của mình và sau đó bạn sẽ có thể phác thảo bằng cách chạm ngón tay của mình.

Làm thế nào để học Sketch?

Bước 1: Thực hành kỹ năng vẽ của bạn

Để bắt đầu học Sketch, bạn cần rèn luyện kỹ năng vẽ, điều này rất tiện lợi nếu bạn đã là dân “chuyên nghiệp” hoặc ít nhất cũng có kỹ năng và kiến ​​thức vẽ cơ bản, nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, màn hình cần luyện vẽ từ những kỹ năng cơ bản nhất và Kiến thức.

Bước 2: Thực hành diễn đạt ý tưởng qua tranh

Sau khi bạn đã mang những kiến ​​thức và kỹ năng vẽ cần thiết, bạn cần bắt đầu luyện tập để thể hiện những ý tưởng sáng của mình trong bài vẽ, nó rất quan trọng, nó là cách thể hiện những ý tưởng sáng của bạn. Bạn vượt qua bức tranh.

Bước 3: Lên ý tưởng trên bản vẽ và đừng sợ mắc lỗi nhé!

Để có được những bản phác thảo đẹp nhất và tuyệt vời nhất, bạn cần phác thảo những ý tưởng gọn gàng mà bạn cho là hoàn toàn liên quan đến chủ đề của phong cách thiết kế của bạn. Đừng sợ mắc phải những sai sót đáng tiếc vì “mọi thứ” luôn “bắt đầu khó khăn”, đây mới chỉ là bước phác thảo ban đầu, hãy chỉnh sửa ở các bước tiếp theo nên đừng lo lắng nhé!

Có thể nói, phác thảo luôn là công việc đầu tiên mà người thiết kế phải làm nếu muốn có một sản phẩm chất lượng tốt. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Ký họa là gì?” Phương pháp phác thảo chắc chắn sẽ cho phép bạn cải thiện kỹ năng vẽ của mình như một nhà thiết kế chuyên nghiệp ngay hôm nay. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *